tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
US highlights Vietnam’s safety measures
13/07/2014

VOV.VN – Cộng đồng DN Mỹ đánh giá cao các biện pháp mà Việt Nam đã thực hiện để đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối cho tính mạng, tài sản.

Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ hoan nghênh nỗ lực của Việt Nam trong việc ổn định tình hình sản xuất và kinh doanh tại một số khu công nghiệp phía Nam sau vụ gây rối của các phần tử xấu.

Đây là ý kiến được các đại diện của Ủy ban Khẩn cấp Thương mại Mỹ (ECAT) chia sẻ trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Nguyễn Quốc Cường.

Phát biểu tại Hội nghị thường niên của Ủy ban Khẩn cấp Thương mại Mỹ (ECAT), đại diện cho những doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường hoan nghênh những tiến bộ đạt được tại cuộc họp của các trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại thành phố Hồ Chí Minh và cuộc họp bộ trưởng các nước tham gia TPP tại Singapore vào tháng 5 vừa qua.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tiếp tục ủng hộ để quá trình đàm phán sớm kết thúc, mang lại một hiệp định TPP cân bằng đối với tất cả các bên.

Tại cuộc họp với các đại diện của ECAT, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã đề cập tới tình hình căng thẳng hiện nay tại Biển Đông sau khi Trung Quốc hạ đặt bất hợp pháp giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng như hành vi gây hấn của tàu Trung Quốc, bao gồm cả tàu hải quân trong khu vực này.

Đại diện các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ mối quan ngại sâu sắc trước căng thẳng tại Biển Đông và lo ngại rằng tình hình này có thể sẽ làm gián đoạn các hoạt động thương mại, đồng thời bày tỏ hy vọng các bên liên quan kiềm chế và có những bước đi cần thiết để giảm căng thẳng.

Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao các biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đã thực hiện để đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối cho tính mạng, tài sản và quyền lợi của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Phía Mỹ cũng đánh giá cao việc tình hình tại một số khu công nghiệp và chế xuất tại Việt Nam đã ổn định, phần lớn các hoạt động sản xuất và kinh doanh đã trở lại bình thường, sau hành vi gây rối của những phần tử xấu.

Theo  Nhật Quỳnh/VOV-Washington

(VOV) – The US business community has praised Vietnam’s efforts in stabilising production and business activities in industrial parks in the south, following riots and civil unrest in response to China’s actions in the East Sea.

This view was shared by representatives from the Board of the Emergency Committee for American Trade (ECAT) at a meeting with Vietnamese ambassador to the US Nguyen Quoc Cuong on June 11.

Addressing the annual ECAT conference, ambassador Cuong highlighted progress at the meeting of Trans-Pacific Partnership (TPP) chief negotiators in Ho Chi Minh City and the TPP ministerial meeting held in May in Singapore.

Cuong called on continued, support of US businesses to accelerate and conclude negotiations.

The Vietnamese diplomat also mentioned tension in the East Sea after China’s illegal positioning of drilling rig Haiyang Shiyou-981 in Vietnam’s exclusive economic zone and its provocative acts of deploying escort vessels in the area.

US business representatives voiced deep concern over the East Sea tension, in particular the interruption of trade activities. They expressed hope that concerned parties will take the necessary steps to ease tension in the region.

They also hailed the Vietnamese Government’s measures in ensuring security and safety of property and interests of individuals and foreign organizations and businesses in Vietnam.

The US also praised Vietnam for stabilising orders in affected industrial parks and export processing zones in Vietnam as businesses resumed their normal operations after disturbances by rioters.

---------------------------

Tags: China, Mỹ, Trung Quốc, USA, Viet Nam,