tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Thương mại Việt – Nga đạt mức kỷ lục hơn 3,6 tỷ USD
28/01/2013
(Chinhphu.vn) – Ngày 24/1 của Hãng Thông tấn ITAR-TASS cho biết trong năm 2012, kim ngạch trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Nga đã đạt mức kỷ lục, hơn 3,6 tỷ USD.

Trong tổng số hơn 3,6 tỷ USD kim ngạch trao đổi thương mại song phương, xuất khẩu của Việt Nam sang Nga đã tăng hơn 32% và đạt hơn 2,3 tỷ USD trong khi xuất khẩu của Nga tăng 16% và đạt 1,3 tỷ USD.

Kim ngạch trao đổi hàng hóa Việt Nam-Nga năm 2012 trên đây chưa tính đến kết quả hoạt động liên doanh trong lĩnh vực dầu-khí với Xí nghiệp đầu đàn Việt-Nga Petro đã khai thác hơn 200 triệu tấn dầu tại vùng thềm lục địa Việt Nam và hơn 2 triệu tấn dầu tại các mỏ ở miền Bắc nước Nga.

Với một loạt biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ hai nước, các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn tại thị trường Nga.

Một lợi thế quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này là Nga đã chính thức gia nhập Tổ thức Thương mại thế giới WTO vào tháng 12/2012.

Theo đó, Nga cam kết triển khai lộ trình giảm thuế nhập khẩu đối với nhiều mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như nông – thủy – hải sản, may mặc, giày da. Trong vòng 3 – 4 năm tới, một số mặt hàng của Việt Nam vào Nga sẽ chỉ bị áp mức thuế nhập khẩu thấp hơn từ 30-50% so với hiện hành.

Công Tr

---------------------------

Tags: