tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Cộng hòa Xây-sen
30/08/2013

Chiều 28-8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật ngài Giêm A-lích-xơ Mi-xen, Tổng thống Cộng hòa Xây-sen đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Tổng thống Cộng hòa Xây-sen Giêm A-lích-xơ Mi-xen bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam; cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, cũng như vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Ngài Tổng thống thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Xây-sen và Đảng Mặt trận Tiến bộ Nhân dân Xây-sen mà ngài Tổng thống đang giữ cương vị Tổng thư ký. Tổng thống bày tỏ mong muốn thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Tổng thống Giêm A-lích-xơ Mi-xen sang thăm chính thức Việt Nam; chúc mừng những thành tựu mà Cộng hòa Xây-sen đã đạt được trong sự nghiệp đoàn kết dân tộc, giữ vững hòa bình, ổn định chính trị và bảo đảm an sinh xã hội; bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Mặt trận Tiến bộ Nhân dân Xây-sen, nhân dân Xây-sen sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Xây-sen.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với ngài Tổng thống một số nét về tình hình Việt Nam; đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong hợp tác giữa hai nước thời gian qua; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Cộng hòa Xây-sen. Tổng Bí thư tỏ ý hy vọng sau chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Giêm A-lích-xơ Mi-xen, hai nước sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý để tăng cường sự hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Xây-sen.

Trước đó, sáng 28-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Ngài Giêm A-lích-xơ Mi-xen, Tổng thống nước Cộng hòa Xây-sen đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Giêm A-lích-xơ Mi-xen cùng các thành viên trong đoàn Xây-sen sang thăm Việt Nam, mở ra một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thông báo với Tổng thống Giêm A-lích-xơ Mi-xen những thành tựu nổi bật trong công cuộc đổi mới của Việt Nam thời gian qua và khẳng trong chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa của mình, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn mở rộng hợp tác hỗ trợ nhau cùng phát triển với các nước châu Phi, trong đó có Xây-sen, những người bạn luôn sát cánh ủng hộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu của nhân dân Xây-sen trong phát triển kinh tế-xã hội những năm gần đây cũng như những đóng góp của Xây-sen cho hòa bình, ổn định của khu vực Cộng đồng Phát triển miền Nam châu Phi nói riêng và trên toàn châu lục nói chung.

Tổng thống Giêm A-lích-xơ Mi-xen bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, sự ngưỡng mộ đối với chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những thành tựu hết sức ấn tượng mà nhân dân Việt Nam đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước kia cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Tổng thống chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thu được những kết quả to lớn hơn nữa trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội nhằm xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, có vai trò và vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.

Hai bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhất trí tiếp tục trao đổi thông tin, tăng cường phối hợp và hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế nhằm góp phần vào các nỗ lực chung vì mục tiêu hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Hai vị lãnh đạo nhất trí ra Tuyên bố chung giữa hai nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Xây-sen ngay sau khi Ngài Tổng thống Giêm A-lích-xơ Mi-xen kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Sau hội đàm chính thức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Giêm A-lích-xơ Mi-xen chứng kiến lễ ký kết 5 văn kiện hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực ngoại giao, hàng không, du lịch, thương mại và kết nghĩa giữa hai thủ đô Hà Nội và Vích-to-ri-a.

(TTXVN)

---------------------------

Tags: