tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Nhà đầu tư nước ngoài đang mua vào cổ phiếu
30/11/2012

Cơ quan quản lý tiếp tục đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng.

- Thị trường chứng khoán những ngày gần đây chứng kiến sự sụt giảm khá mạnh. Dưới góc độ cơ quan quản lý, ông nhìn nhận sự việc này như thế nào?

- Trong khoảng 3 phiên giao dịch gần đây, thị trường chứng khoán giảm điểm khá sâu, chủ yếu là do yếu tố tác động về tâm lý khi ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng ACB bị cơ quan Công an khởi tố về hành vi cố ý làm trái pháp luật liên quan đến kinh tế.

Qua theo dõi tình hình thị trường, Ủy ban Chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nơi cổ phiếu ACB được niêm yết, nhận thấy tuy thị trường giảm điểm nhưng khối lượng giao dịch, thanh khoản lại tăng đáng kể. Cụ thể là lượng chuyển nhượng trong các ngày 21-23/8 đạt trung bình gần 48,9 triệu cổ phiếu mỗi phiên, cao hơn 78% so với mức giao dịch bình quân của cả tuần trước đó.

Một chi tiết khác là khối nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 16 tỷ đồng tại HNX trong 3 ngày qua. Con số ghi nhận tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) thậm chí còn lên tới hơn 264 tỷ đồng, cùng với lượng giao dịch tăng 94% so với tuần trước.

Điều đó chứng tỏ khối ngoại vẫn rất quan tâm đến thị trường. Họ tỏ ra bình tĩnh hơn, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý và với xu hướng giá xuống, đồng thời coi những những ngày qua là cơ hội để mua vào ở mức giá thấp.

- Động thái của nhà đầu tư nội những ngày qua chủ yếu do lo lắng về vai trò của ông Nguyễn Đức Kiên có thể ảnh hưởng tới hoạt động của ACB. Cá nhân ông đánh giá như thế nào về điều này

---------------------------

Tags: