tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Mở rộng quan hệ Việt Nam – Hungary
17/09/2013

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hungary Ader Janos thống nhất các phương hướng lớn, các biện pháp cụ thể nhằm đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới

Ngày 16-9, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Hungary đã diễn ra trọng thể tại Phủ Tổng thống với nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hungary Ader Janos đã cùng hội đàm.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Cộng hòa Hungary Ader Janos chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu, pháp quy và kỹ thuật trong sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình giữa Chính phủ hai nước.
Ảnh: TTXVN

Hai bên hài lòng nhận thấy trong những năm qua quan hệ truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đã có những bước phát triển tích cực, tuy nhiên, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế – thương mại còn chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Ader Janos đã bàn và thống nhất các phương hướng lớn, các biện pháp cụ thể để khai thác một cách có hiệu quả những tiềm năng và thế mạnh của hai bên nhằm đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là hợp tác trong các lĩnh vực: nông nghiệp, giáo dục – đào tạo chuyên gia về năng lượng nguyên tử, thương mại, đầu tư y dược, môi trường và văn hóa lên tầm cao mới. Theo TTXVN, hai bên cũng đã trao đổi ý kiến về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa hai nước tại các tổ chức và diễn đàn quốc tế.

Hai bên tin tưởng chuyến thăm cấp nhà nước Hungary của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ mở ra một trang mới trong lịch sử quan hệ hơn 6 thập kỷ Việt Nam – Hungary, góp phần vào việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và ổn định ở khu vực và trên thế giới.
Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hungary Ader Janos đã ra Tuyên bố chung, trong đó ghi nhận sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong hơn 60 năm qua, đồng thời nhất trí cần tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các lãnh đạo cấp cao Hungary đã chứng kiến lễ ký kết các văn kiện: Thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu, pháp quy và kỹ thuật trong sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình; Bản ghi nhớ hợp tác giữa thủ đô Hà Nội và thủ đô Budapest; Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quản lý nước.
Chủ tịch nước cùng Tổng thống Hungary cũng đã gặp gỡ và trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí quốc tế.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Hungary.

---------------------------

Tags: