tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
World Bank và Việt Nam kí kết 4 dự án hợp tác
10/07/2015

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hoàn thành việc ký kết thỏa thuận hợp tác với tổng cộng bốn dự án lên tới 507 tỉ USD giữa Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm hỗ trợ sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam, giao thông xanh và giảm nghèo ở Washington DC, ngày 9 tháng 7.

Những cán bộ tham gia kí kết bao gồm Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), và Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch WB khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Bốn dự án bao gồm một trong nông nghiệp bền vững trị giá 238 tỉ đô sẽ giúp thực hiện kế hoạch tái cơ cấu của ngành nông nghiệp thông qua việc tăng cường năng lực thể chế của ngành, đổi mới phương pháp canh tác và tăng chuỗi giá trị cho trồng lúa ở đồng bằng sông Cửu Long và trồng cà phê ở Tây Nguyên. Khoảng 140.000 hộ gia đình trồng lúa và 63.000 hộ gia đình trồng cà phê sẽ được hưởng lợi từ dự án.

Một gói cứu trợ trị giá 45 triệu USD cho năng lực cạnh tranh chăn nuôi và an toàn thực phẩm sẽ tiếp tục gia tăng sức cạnh tranh của các hộ gia đình chăn nuôi gia súc bằng cách nâng cao năng suất và an toàn thực phẩm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Dự án sẽ được thực hiện tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước và được hưởng lợi khoảng 24.000 hộ gia đình.

Một viện trợ bổ sung sẽ được cung cấp cho giai đoạn hai của dự án giảm nghèo ở khu vực miền núi phía Bắc, mà sẽ nhắm mục tiêu 259 xã nghèo ở tỉnh Điện Biên Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu và.

Trong khi đó, một dự án US $ 124 triệu USD để phát triển giao thông xanh tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ phát triển và nâng cao hiệu quả của hệ thống giao thông công cộng để quy hoạch đô thị tốt hơn, bảo vệ môi trường và nâng cao mức sống của người dân trong thành phố. Số tiền này sẽ được đầu tư xây dựng một tuyến đường xe buýt tốc 23km dài và các cơ sở dọc theo tuyến đường.

Phó Chủ tịch WB nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án, khẳng định rằng WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển của nó.

Việt Nam là một trong những nước nhận được nhiều nhất từ Hiệp hội Phát triển quốc tế của ngân hàng (IDA), ông nói, và thêm rằng WB mong muốn tiếp tục đóng góp cho xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững của đất nước, và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các nước trong quá trình phát triển.

Cùng ngày, lãnh đạo Đảng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, trong đó ông nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm Mỹ chính thức của mình và nói rằng các kết quả của chuyến thăm này sẽ giúp nhận ra chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước về hòa bình, độc lập, tự chủ, đa dạng hoá và đa phương hoá quan hệ đối ngoại của đất nước, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông yêu cầu các nhân viên đại sứ quán để làm hết sức mình để thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hoa Kỳ để tạo ra một tư thế chiến lược về ngoại giao với các đối tác lớn và quan trọng.

Người đứng đầu Đảng, sau đó, rời Washington DC cho New York, tiếp tục chuyến thăm chính thức đến Mỹ.

---------------------------

Tags: đầu tư,