tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Đầu ra cho cá tra xuất khẩu đang bị thu hẹp
09/07/2015

Sản lượng cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long tăng lên trong sáu tháng đầu năm 2015 nhưng giá trị xuất khẩu các sản phẩm cá tra đã cho thấy một sự sụt giảm rõ rệt, theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội cá tra Việt Nam Võ Hùng Dũng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thành phố đồng bằng sông Cửu Long Cần Thơ vào ngày 07 tháng bảy, các Phó Chủ tịch cho biết tính đến tháng 30, tổng sản lượng cá tra đạt 516.140 tấn, tăng 1,22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, thu nhập từ việc xuất khẩu các sản phẩm cá tra giảm 9,6% so với năm trước.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng kim ngạch xuất khẩu hàng tháng đã có xu hướng tăng cao, và dự báo rằng xuất khẩu doanh thu cho ba phần tư dự kiến sẽ tương đương với cùng kỳ năm ngoái.

Ông nhấn mạnh đáng kể thay đổi trong thị trường xuất khẩu cá tra của nước này kể từ cuối năm 2014, với mức giảm mạnh trong xuất khẩu sang EU, giảm nhẹ tại thị trường Mỹ trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng hơn 42,8%.

Xuất khẩu sang thị trường ASEAN cũng đã đăng tải một sự tăng trưởng tích cực.

Dũng cho rằng sự sụt giảm xuất khẩu sang EU và Mỹ để một Euro rẻ hơn và các rào cản kỹ thuật khắt khe. Giá xuất khẩu cá tra cũng giảm 5 cent mỗi pound ở Mỹ, và các biện pháp chống bán phá giá được thực hiện bởi tổ chức của Mỹ gây ra khó khăn cho các nhà xuất khẩu Việt Nam, ông cho biết.

---------------------------

Tags: tre,