tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
GDP Việt Nam tăng trưởng 6,5%
16/06/2015

Tốc độ tăng trưởng sản phẩm trong nước của Việt Nam được dự báo sẽ đạt khoảng 6% trong năm nay, tăng dần lên 6,5% trong năm 2017, theo Ngân hàng Thế giới.

Sự tăng trưởng là do tiếp tục thực hiện mạnh mẽ của sản xuất, xuất khẩu và đầu tư nước ngoài.

Ngân hàng Thế giới đã tuyên bố trong báo cáo “Triển vọng kinh tế toàn cầu”  phát hành vào ngày 10 tháng 6.

Tăng trưởng ở Đông Á và Thái Bình Dương được dự báo sẽ giảm 6,7% trong năm nay và vẫn ổn định sau đó, với sự suy giảm tiếp tục ở Trung Quốc dần dần bù đắp bởi một pickup trong phần còn lại của khu vực, trong đó đang được hưởng lợi từ sự phục hồi tăng cường ở các nước tiên tiến.

Nước trong khu vực chủ yếu sẽ được hưởng lợi từ việc giá nhiên liệu thấp, nhưng tác động sẽ khác nhau giữa các quốc gia, phản ánh tầm quan trọng của các nhà nhập khẩu nhiên liệu ròng, cường độ năng lượng của sản xuất, và tỉ lệ dầu và khí đốt ở mức tiêu thụ năng lượng.

Tăng trưởng của Trung Quốc dự kiến đến trung bình đến 7,1% trong năm 2015 và 6,9% trong năm 2017, phản ánh nỗ lực chính sách để đạt được một con đường phát triển bền vững hơn.

Báo cáo cho biết các nước đang phát triển phải đối mặt với một loạt các thách thức khó khăn trong năm 2015, bao gồm các khách hàng tiềm năng hiện ra lờ mờ của chi phí vay cao hơn trong một kỷ nguyên mới của giá thấp đối với dầu và các hàng hóa chủ chốt khác. Điều này sẽ dẫn đến một năm thứ tư liên tiếp của sự tăng trưởng kinh tế đáng thất vọng trong năm nay.

“Các nước đang phát triển là động lực tăng trưởng toàn cầu sau cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng bây giờ, họ phải đối mặt với một môi trường kinh tế khó khăn hơn”, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim cho biết trên trang web của ngân hàng.

“Chúng tôi tin rằng các nước đầu tư vào giáo dục và sức khỏe của người dân, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo việc làm thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn trong những năm tới”, ông nói.

Trên toàn cầu, tăng trưởng hiện nay dự kiến sẽ là 2,8% trong năm nay, thấp hơn 3% dự kiến trong tháng Giêng. Nó được dự đoán sẽ tăng lên 3,2% trong hai năm tới.

Hoạt động tại Hoa Kỳ bị đình trệ vào đầu năm nay như một kết quả của một mùa đông lạnh, gián đoạn hoạt động của cổng và các thán chi phí vốn trong các ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt. Những yếu tố này được dự kiến sẽ tiêu tan, dẫn đến một sự phục hồi trong hoạt động sau này trong năm 2015, nhưng một đồng đô la Mỹ mạnh mẽ sẽ tiếp tục nặng vào xuất khẩu.

Sự phục hồi trong Khu Euro đã tiến triển nhanh hơn dự kiến từ cuối năm ngoái, được hỗ trợ bởi một đồng euro suy yếu, giảm giá dầu, lãi suất thấp kỷ lục và cải thiện điều kiện cung cấp tín dụng ngân hàng.

Sự phục hồi ở Vương quốc Anh vẫn trên đường mặc dù dữ liệu hỗn hợp trong quý đầu tiên trong năm nay, trong khi hoạt động ở Nhật Bản bắt đầu nhặt nhạnh vào cuối năm 2014 và đã bật mạnh trong quý đầu tiên của năm 2015

---------------------------

Tags: tre, đầu tư,