tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Việt Nam tăng sử dụng nhiên liệu sinh học
12/06/2015

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ra lệnh chuẩn bị thực hiện thúc đẩy phân phối và tiêu thụ nhiên liệu sinh học E5 RON 92 trên toàn quốc.

Các Bộ trưởng đã phát biểu tại một cuộc họp vào ngày 09 tháng 6 để xem xét các kết quả đạt được trong nửa đầu năm nay.

Thống kê cho thấy tại cuộc họp cho thấy việc tiêu thụ nhiên liệu sinh học E5 vẫn khiêm tốn và xa dưới mức mong đợi. Nó được ước tính chiếm khoảng 3% doanh số bán lẻ xăng dầu.

Theo Bộ Công Thương báo cáo, nhiên liệu sinh học E5 đã được đưa vào bán tại tám tỉnh, thành phố trên cả nước: Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ và Quảng Nam Can. Hơn 87.087 tấn đã được bán ra trong bốn tháng đầu năm nay.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Lan Phương Hà Nội đã chỉ ra rằng người tiêu dùng vẫn còn do dự sử dụng nhiên liệu sinh học E5 do sự thiếu hiểu biết về các tính năng và lợi ích của nó.

Trong khi đó, tiêu thụ thấp nản lòng nhà đầu tư xăng từ việc đầu tư trong việc phân phối nhiên liệu sinh học E5 như các chi phí đầu tư và vận tải có thể cao.

Tại buổi làm việc, Hải hỏi bán buôn nhiên liệu sinh học E5 để thực hiện đúng lộ trình cho nhiên liệu sinh học E5 phân phối lớn lên tại Quyết định số 53/2012 / QĐ-TTg.

Hải cho biết, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về nhiên liệu sinh học E5 cũng là một công việc quan trọng cùng với việc nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với nhiên liệu sinh học.

Chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các nhà bán buôn xăng dầu trong sản xuất và phân phối nhiên liệu sinh học E5 để ngăn chặn sự thiếu hụt trong thị trường bán lẻ.

Tỉnh miền Trung Quảng Ngãi bán nhiên liệu sinh học E5 từ tháng Bảy năm ngoái, trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước để bán nhiên liệu sinh học E5, với hầu hết các trạm xăng bán lẻ của mình tham gia trong việc bán các nhiên liệu.

Khoảng 70% số trạm tại Đà Nẵng hiện nay bán nhiên liệu sinh học E5, trong khi tỷ lệ ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nội, Cần Thơ và Hải Phòng là 24, 20,4, 16,4 và 7, tương ứng.

Tỉnh, thành phố khác đã lấy đà để đẩy E5 RON 92 vào thị trường, và các nhiên liệu sinh học được dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc từ tháng này.

---------------------------

Tags: đầu tư,