tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Thị trường bất động sản cao cấp ở Việt Nam ‘đóng băng’
25/05/2015

Mặc dù thị trường bất động sản nói chung ở Việt Nam đã có một vài dấu hiệu rạn vỡ, tuy nhiên thị trường biệt thự và những căn hộ trước biển nguy nga cho thấy không hề có dấu hiệu tan băng, làm giảm mối lo ngại về giá cả leo thang dữ dội trong thời gian tới.

Việt Nam đã nới lỏng các hạn chế về quyền sở hữu bất động sản nước ngoài như là một phần của một nỗ lực để thu hút mức đầu tư cao và kích thích thị trường bất động sản, đã vất vả để phát triển kể từ khi nó bị đóng băng cách đây bốn năm.

Sau nhiều năm tín dụng dễ dàng và giám sát lỏng lẻo, thị trường gặp sự cố vào năm 2011 để lại ngành ngân hàng gánh nợ xấu và không thể cung cấp các tín dụng các doanh nghiệp trong nước trong suốt quốc gia cần phải phát triển và thịnh vượng.

Mở cửa thị trường và mở rộng các tiêu chí cho người dân mua và sở hữu nhà ở quốc gia Đông Nam Á có mục đích tạo điều kiện thuận lợi hơn để thu hút đầu tư nước ngoài và một phần làm giảm bớt các vấn đề liên quan với những câu chuyện nợ xấu.

Theo hiến pháp của Việt Nam, tất cả đất đai thuộc về nhà nước. Tuy nhiên, giấy chứng nhận thuê đất, tốt cho tối đa là 50 năm, sẽ được cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện khi luật mới có hiệu lực tháng này.

Dự kiến Chính phủ sẽ ban hành nghị định tháng năm, cũng có hiệu quả vào ngày 1 tháng 7, sẽ cung cấp cho một phần mở rộng của sở hữu nước ngoài cho thêm 50 năm nữa trong trường hợp hạn chế cụ thể.

Những thay đổi liên quan đến quyền sở hữu nước ngoài kết hợp với cải cách kinh tế của quốc gia toàn cầu hóa và thị trường theo định hướng đã dẫn một nhà phân tích thị trường dự đoán một cuộc cách mạng bất động sản đang được tiến hành vì nó liên quan đến thị trường cao cấp.

Tại một hội nghị bất động sản gần đây, Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc quản lý của Việt Nam Capital Partners nhiệt tình đánh giá triển vọng của giá trị tài sản cao hơn trong sản trước biển trong giai đoạn năm năm 2015-2020.

Sơn mặc nhiên công nhận rằng những động lực chính cho các giá trị bất động sản cao cấp trong khoảng thời gian năm năm sẽ là thu nhập khả dụng tăng lên của các gia đình Việt Nam, tăng trưởng trong ngành công nghiệp du lịch tăng do mức độ cao của đầu tư nước ngoài.

Hơn 10 năm qua khách du lịch trong nước đã di cư từ ở trong hai khách sạn ba sao trong xu thế chung trong việc tăng thu nhập khả dụng và dựa trên ước tính trong tương lai để tăng này sẽ cho kết quả trong việc ở lại trong khách sạn bốn sao, Sơn mặc nhiên công nhận.

Các chi phí của khách sạn tăng lên, ông suy ra, sẽ cung cấp nhiên liệu cho các nhà đầu tư tìm kiếm mức giá cao hơn lợi nhuận và khách du lịch tìm kiếm giải pháp thay thế ít tốn kém để chuyển tiền nhiều hơn vào thị trường bên bờ biển sang trọng và giá trị tài sản nguyên nhân gây nên nóng lên.

Điều này theo ông tạo ra một cửa sổ cơ hội cho các nhà đầu tư ngày hôm nay để làm cho một giết chết trong đầu cơ trên thị trường bất động sản cao cấp và kiếm được cao hơn so với lãi suất thị trường nội bộ trung bình trở lại.

Ông cũng tò mò đi ra ngoài ở cánh và cố gắng để suy luận rằng bằng cách nào đó số lượng xe ô tô giả mua hàng trong năm năm tiếp theo của công dân Việt Nam sẽ chuyển thành tăng giá trị tài sản trước biển.

Lý thuyết của ông là một cái gì đó dọc theo dòng mà số lượng xe ô tô cùng với tăng cường đầu tư vào đường xá và cơ sở hạ tầng đường cao tốc sẽ dẫn đến tăng đi nghỉ.

Điều này sẽ lần lượt đẩy nhu cầu và giá trị của tài sản bên bờ biển.

Tuy nhiên, hầu hết những người tham dự tại hội nghị tỏ ra nghi ngờ về giả thuyết của Sơn và không được chấp nhận chúng như là một kịch bản thực tế hoặc có khả năng cho thị trường trong vòng năm năm tới.

“Không chỉ là không có nhiều nhiệt tình hoặc hoạt động trong thị trường cao cấp và tôi rất băn khoăn về sự phát triển của thị trường bất động sản tại các thành phố ven biển nói riêng và Việt Nam nói chung”, một nhà đầu tư tại thành phố Phan Thiết đã chia sẻ.

Các nhà đầu tư cho biết, năm ngoái ngành công nghiệp du lịch gặp nhiều khó khăn do hậu quả của tình hình ở Biển Đông Trung Quốc phức tạp bởi vấn đề tỷ giá hối đoái với đồng rúp Nga và số sụt giảm lượng khách du lịch trong nước.

Sự suy giảm du lịch là một vấn đề toàn cầu và không chỉ bị cô lập với Việt Nam các stressed- đầu tư thêm rằng bà vừa tham dự một hội chợ ở châu Âu mà tại đó các dự báo cho ngành du lịch trong năm 2015 cũng không mấy sáng sủa.

Cô nhấn mạnh quan điểm rằng ngành công nghiệp du lịch ở Việt Nam cần phải đạt được tính bền vững trước khi chúng ta sẽ thấy một thị trường bán bất động sản cao cấp và mặc dù du lịch trong nước là phát triển mạnh, du lịch quốc tế là không.

Huỳnh Phước Nghĩa, một nhà tư vấn kinh doanh cao cấp cho GIBC lần lượt cũng bày tỏ sự dè dặt và nghi ngờ về những dự đoán khá táo bạo của Sơn cho thị trường trong vòng năm năm tới.

Nó có vẻ khá chắc chắn rằng các nhà đầu tư với lợi ích kinh doanh tại Việt Nam như những người từ Singapore, Trung Quốc và Nhật Bản có khả năng mua tài sản và kiều hối đổ vào bất động sản từ người Việt Nam sống ở nước ngoài sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, điều này hầu như không phục vụ như một cơ sở hợp lý để tin rằng nó sẽ tạo ra một bong bóng trong thị trường bất động sản sang trọng.

Mặc dù mức thu nhập, chi tiêu của khách du lịch và các yếu tố khác được đề cập bởi Son tích cực có thể tác động đến thị trường bất động sản là tốt, nó không được chính xác họ sẽ có tác động đáng kể Sơn cho thấy, Nghĩa nói.

Tại Việt Nam tối thiểu cần một thập kỷ để hoàn thiện cơ sở hạ tầng thay đổi cần thiết để chuyển đổi ngành công nghiệp du lịch và cho nó phát triển và trở nên bền vững.

Cho đến giờ, giống như hầu hết những người tham dự hội nghị, ông Nghĩa tin rằng thị trường bất động sản cao cấp trước biển sẽ vẫn đóng băng.

---------------------------

Tags: tre, đầu tư,