tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Nga và Việt Nam đẩy mạnh thương mại song phương
29/04/2015

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ phấn đấu nâng kim ngạch thương mại song phương với Nga 20 tỷ USD vào năm 2020 sau một Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và châu Âu-Á sẽ được ký kết vào cuối tháng này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết.

Ông bày tỏ hy vọng tăng gấp đôi mục tiêu hiện tại của 10 tỷ USD vào năm 2020 tại cuộc họp với các doanh nghiệp Việt hiện đang đầu tư ở Nga, và giải thích rằng thỏa thuận này sẽ loại bỏ các rào cản thương mại.

Về việc thành lập các khu công nghiệp nhẹ của Việt Nam tại Nga, Sang cho rằng các doanh nghiệp nên chọn vị trí với cơ sở hạ tầng cũng như thành lập để đầu tư. Họ nên hình thành một công ty cổ phần để quản lý các công viên mà Nga nắm giữ 51% cổ phần trong.

Khi công viên mở, công nhân Việt Nam định cư ở Nga cần phải được ưu tiên làm việc ở đó và cung cấp với tất cả các hỗ trợ cần thiết trong bảo hiểm xã hội và nhà ở, ông nói.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (trái) gặp gỡ với đại diện của các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư vào Nga. – VNA / VNS Ảnh Thanh Vũ

Hàng may mặc và dệt may, gỗ, nhựa, thủy văn hoá và chế biến thực phẩm là những cơ hội tốt nhất của đất nước để đầu tư vào thị trường Nga, ông nói.

Trần Bắc Hà, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), cho biết các khu công nghiệp nhẹ ở Nga nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ở Nga và cải thiện việc sản xuất hàng tiêu dùng cho thị trường.

Các khu công nghiệp ánh sáng sẽ bao gồm 100-120 ha và dự kiến sẽ cung cấp cho sản xuất và hỗ trợ thương mại, phân phối sản phẩm, cũng như các dịch vụ pháp lý và hậu cần.

Có 19 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Nga với 3.600 lao động đăng ký để di chuyển trong công viên, dự kiến sẽ mở vào tháng Chín năm nay.

Theo BIDV, đầu tư của Việt Nam tại Nga đạt 2,5 tỷ USD trong năm nay từ 100 triệu USD trong năm 2008. Năm ngoái, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 2,6 tỷ USD.

---------------------------

Tags: đầu tư,