tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Việt Nam – Lào ký kết Hiệp định Thương mại
04/03/2015

Ngày 3-3 tại trụ sở Bộ Công thương Lào ở thủ đô Viêng Chăn, được sự ủy quyền của Chính phủ hai nước, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Công thương Lào Khemmani Pholsena đã ký Hiệp định Thương mại giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào để thay thế Hiệp định Thương mại đã ký giữa hai nước hồi năm 1998.

Hiệp định Thương mại mới được ký kết giữa hai nước gồm 6 Chương, 16 Điều với nhiều điều khoản mới được sửa đổi, bổ sung. Với Hiệp định này, Việt Nam và Lào xóa bỏ thuế quan cho hơn 95% mặt hàng có xuất xứ từ hai nước.

Khi có hiệu lực, Hiệp định Thương mại mới giữa hai nước sẽ không chỉ tạo cơ sở pháp lý, mở ra thêm các cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại hàng hóa và dịch vụ mà còn góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, anh em, đặc biệt giữa Việt Nam và Lào trong thời gian tới.

Với nhiều điều khoản mới mang tính đột phá, các doanh nghiệp kỳ vọng rằng hiệp định thương mại Việt Nam – Lào mới được ký kết sẽ góp phần thúc đẩy, đưa kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt giá trị 2 tỷ USD vào cuối năm 2015.

---------------------------

Tags: Khemmani Pholsena, Laos, Somsavat Lengsavat, tariff, trade deal, vietnam,