tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Singapore dẫn đầu dòng vốn FDI từ ASEAN đổ vào Việt Nam
09/01/2015

Theo Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến tháng 10/2014, các nhà đầu tư khu vực ASEAN có 2.459 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 52,34 tỷ USD; chiếm trên 21,4% tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký tại Việt Nam.

Các nhà đầu tư khu vực ASEAN đã đầu tư vào 55/63 tỉnh thành của Việt Nam, vốn đầu tư tập trung chủ yếu vào các thành phố lớn, có điều kiện cơ sở hạ tầng phát triển như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu ….

Triển vọng hợp tác đầu tư giữa Việt Nam – ASEAN là hết sức to lớn vì Việt Nam là một thành viên tích cực trong cộng đồng này. Việt Nam không chỉ thực hiện các cam kết chung của khối mà còn thực hiện các hợp tác song phương đa dạng trên tất cả các lĩnh vực. Điều quan trọng hơn cả là Việt Nam đang gắn phát triển kinh tế – xã hội với hội nhập kinh tế quốc tế.

Trong khi đó, ASEAN đang là một điểm sáng trong thu hút FDI trên toàn cầu. Là một thành viên của ASEAN, trong quan hệ vừa hợp tác vừa cạnh tranh với các nước thành viên khác, Việt Nam có nhiều lợi thế để thu hút FDI.

ASEAN hiện đang chuyển mình sang giai đoạn phát triển mới, hướng tới mục tiêu hình thành Cộng đồng ASEAN (AEC) vào năm 2015 với ba trụ cột về chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội.

Sau khi AEC được thành lập với các Hiệp định chung điều chỉnh về đầu tư (Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN – ACIA), thương mại (Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN – ATIGA) và dịch vụ (Hiệp định khung ASEAN về dịch vụ – AFAS) hứa hẹn sẽ làm tăng sức hấp dẫn của khu vực này trong thu hút FDI. Do đó, AEC cũng sẽ mở ra những cánh cửa thu hút đầu tư FDI mới cho Việt Nam.

---------------------------

Tags: đầu tư,