tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần
10/07/2014

VOV.VN – Hiệp định này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hai nước

Đoàn công tác của Bộ Tài Chính gồm đại diện của Tổng Cục Thuế, Hải quan và một số đơn vị liên quan do ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài Chính dẫn đầu đã thăm và làm việc chính thức tại Thổ Nhĩ Kỳ từ 6/7 đến 9/7. Mục đích chuyến thăm nhằm thừa Ủy quyền của Chính phủ Việt Nam ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với đại diện của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ; nghiên cứu tình hình Hải quan của bạn để tiến tới hai bên ký được Hiệp định hợp tác Hải quan; nghiên cứu trao đổi các vấn đề quản lý tài chính quốc gia và những bài học mà Thổ Nhĩ Kỳ đã thành công trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ tài chính Abdullah Erden Cantimur, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã đánh giá cao bước phát triển kinh tế ấn tượng trong thời gian qua của Thổ Nhĩ Kỳ; đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài chính và sự phát triển đó giúp cho Việt Nam nhiều bài học quý giá.

Tiếp theo những Hiệp định kinh tế đã ký kết giữa hai nước trong thời gian gần đây, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần ký kết dịp này sẽ tạo thêm cơ sở pháp lý vững chắc giúp cho doanh nghiệp hai nước môi trường đầu tư và kinh doanh thông thoáng hơn, cơ hội tìm hiểu sâu nhiều lĩnh vực mà doanh nghiệp hai nước quan tâm.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn khẳng định: Với kinh nghiệm đã ký kết 74 Hiệp định tránh đánh thuế song trùng với các nước, Việt Nam đảm bảo rằng: Việt Nam là một đối tác đáng tin cậy và sẽ thực thi nghiêm túc và đầy đủ tránh nhiệm của mình. Sau khi ký Hiệp định này, Việt Nam mong muốn phía Thổ Nhĩ Kỳ tạo điều kiện thuận lợi để ngành Hải quan hai nước có thể ký sớm Hiệp định hợp tác về hải quan và những thỏa thuận hợp tác kinh tế khác trong đó có vấn đề trao đổi kỹ thuật về Hiệp định tự do thương mại. Với vị thế địa lý, dân số và nhiều ngành nghề và lĩnh vực tương đồng, hai nước có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn chuyển lời mời thăm Việt Nam của Bộ trưởng Tài Chính Đinh Tiến Dũng tới Bộ trưởng Tài Chính Thổ Nhĩ Kỳ- Ngài  Mehmet Şimşe.

Thứ trưởng Cantimur rất vui mừng được đón tiếp Đoàn, đặc biệt trong bối cảnh hai nước vừa ký kết Hiệp định khuyết khích và bảo hộ đầu tư và văn bản hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước đầu năm nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng. Việc ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa hai nước là rất quan trọng, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hai nước; nhất là ở thời kỳ công nghệ thông tin đã làm thế giới thu nhỏ và sự phát triển hoặc đi xuống của kinh tế một nước sẽ tác động trực tiếp tới nước khác.

Trong 12 năm qua từ khi Đảng Công lý và phát triển lên nắm quyền và nắm quyền liên tục từ đó đến nay, có thể nói rằng, kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã đi đúng hướng: tăng trưởng liên tục trên dưới 5% và hai năm vừa qua ở mức 4% khi các nước EU phát triển âm. Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ có biện pháp phòng chống khủng hoảng tốt (vượt qua khủng hoảng kinh tế thế giới 2008) mà biết xây dựng cách đi riêng và chiến lược phát triển lâu dài cho đến 2023 (kỷ niệm 100 Ngày độc lập của Thổ Nhĩ Kỳ) và mong muốn đến thời điểm đó có nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

Ngay sau buổi trao đổi làm việc tại Trụ sở Bộ Tài Chính bạn, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Thứ trưởng Abdullah Erden Cantimur đã ký chính thức Văn bản Hiệp định tránh đánh thuế hai lần trước sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường và đại diện Bộ Tài Chính hai nước.

Trước đó, vào chiều ngày 7/7/2014, tại Trụ sở của Hải quan khu vực thành phố Istanbul, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Neszet Er, Giám đốc Hải quan khu vực Istanbul về các vấn đề hải quan của Thổ Nhĩ Kỳ mà Việt Nam đang quan tâm./.

---------------------------

Tags: đầu tư,