tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Tìm kiếm cơ hội hợp tác giao nhận vận tải cảng biển tại Ai Cập
29/07/2014

VOV.VN – Việc tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực giao nhận cảng biển giữa Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn với các công ty của Ai Cập là hoạt động rất có ý nghĩa.

Ngày 27/7, Văn phòng Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (TCSG) phối hợp với Hiệp hội Giao nhận vận tải Quốc tế Ai Cập (EIFFA) tổ chức buổi tọa đàm, nhằm giới thiệu hình ảnh, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hậu cần, giao nhận vận tải cảng biển, giúp làm cầu nối tăng giá trị xuất nhập khẩu giữa các doanh nghiệp hai nước.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hồng Sơn – Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã giới thiệu những thành tựu nổi bật của kinh tế Việt Nam, đánh giá kết quả đạt được trong hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Ai Cập thời gian qua.

Ông Sơn nhấn mạnh việc tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực giao nhận cảng biển giữa Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn với các công ty hàng đầu của Ai Cập là hoạt động rất có ý nghĩa, sẽ góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã giới thiệu tổng quan về lĩnh vực hoạt động, thành tựu nổi bật của Tổng công ty và mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu của Ai Cập trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển quốc tế, giúp làm cầu nối trực tiếp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hai nước.

Ông Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã vươn lên thành nhà khai thác cảng container hàng đầu Việt Nam và nằm trong tốp 40 của các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này, với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 85% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần của Việt Nam.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn  đang quản lý và khai thác hàng chục cảng sông, biển nằm trải dài suốt từ miền Bắc đến miền Nam của Việt Nam, với tổng giá trị tài sản ước tính trên 1,5 tỷ USD.

Năm 2013, tổng sản lượng hàng container qua cảng của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn  đạt gần 3,9 triệu TEU (khoảng 53 triệu tấn) và doanh thu đạt xấp xỉ 400 triệu USD.

Đại diện hơn 15 công ty hàng đầu của Ai Cập, thuộc Hiệp hội Giao nhận vận tải Quốc tế Ai Cập, tham gia buổi tọa đàm rất quan tâm, bày tỏ mong muốn hợp tác kinh doanh với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn , nhằm cung cấp dịch vụ trọn gói cho các công ty xuất nhập khẩu tại hai nước.

Một số doanh nghiệp cho biết sẽ sớm thu xếp sang Việt Nam để trực tiếp tham quan cơ sở hạ tầng và tìm hiểu các dịch vụ, tiến tới đặt quan hệ hợp tác lâu dài với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.

Theo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, thì kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ai Cập sáu tháng đầu năm 2014 đã tăng trên 40% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng giá trị đạt hơn 170 triệu USD.

---------------------------

Tags: giao nhận, rattan, tre, xuất nhập khẩu,