tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Việt Nam – Hà Lan ưu tiên hợp tác lĩnh vực năng lượng
18/06/2014

VOV.VN – Việt Nam kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào lĩnh vực nhiệt điện, năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, sáng 17/6 tại Hà Nội diễn ra Diễn đàn năng lượng Việt Nam – Hà Lan.

Tại diễn đàn, hai bên đã cùng nhau trao đổi những tiềm năng và thế mạnh để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Các doanh nghiệp năng lượng Hà Lan có thế mạnh về công nghệ cao, kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực dầu khí thượng nguồn, hạ nguồn, cung cấp năng lượng tái tạo…

Ngược lại, Việt Nam là một thị trường tiềm năng trong việc cung cấp nhiên liệu cho sản xuất điện như răm gỗ, trấu, vỏ cà phê… cho các doanh nghiệp năng lượng tái tạo của Hà Lan. Việt Nam kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào lĩnh vực nhiệt điện, năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Ông Hạng Anh Minh, Phó trưởng Ban Đầu tư phát triển, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) cho biết, Hà Lan có rất nhiều tiềm năng mà Việt Nam có thể hợp tác, trong đó có thế mạnh về cảng biển công nghiệp lọc hóa dầu…

“Trước đây có nhiều công ty của Hà Lan đã hợp tác với Việt Nam như Công ty Cell đã thực hiện nhiều hoạt động dầu khí ở Việt Nam, từ khâu đầu đến khâu cuối. Hiện nay Hà Lan cũng đang hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực từ thăm dò, khai thác, lọc hóa dầu cũng như các dịch vụ chuyển giao công nghệ. Diễn đàn này là một cơ hội tốt để cho các đối tác có thể cập nhật được tình hình về nhau và trao đổi cặn kẽ hơn về các dự án”, ông Minh chỉ rõ.

Được biết, Hà Lan sẽ thành lập Quỹ tăng trưởng dành cho các nước đối tác đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Quỹ này sẽ trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam phát triển cũng như dành nhiều ưu tiên cho các doanh nghiệp nước ta hoạt động trong lĩnh vực năng lượng./.

Chung Thủy/VOV – Trung tâm Tin

---------------------------

Tags: energy, Hà Lan, năng lượng, Netherlands, tre, đầu tư,