tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
BIDV cho Lào vay ưu đãi 53,16 triệu USD làm đường giao thông
23/06/2014

VOV.VN -BIDV và Chính phủ Lào ký Hợp đồng Tín dụng thực hiện Dự án giao thông từ Thà Lẩu đến Xăm Tày thuộc tỉnh Hủa Phăn, Lào.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và đại diện Chính phủ Lào vừa ký kết Hợp đồng Tín dụng thực hiện dự án đường giao thông từ Thà Lẩu tới Xăm Tày tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Tuyến đường này có chiều dài 67 km, mang ý nghĩa quan trọng và chiến lược về kinh tế, an ninh, quốc phòng đối với Việt Nam và Lào. Tuyến đường nối đến biên giới giữa tỉnh Hủa Phăn (Lào) và tỉnh Thanh Hoá (Việt Nam), kết nối với hệ thống đường bộ của Việt Nam, nối tuyến đến cảng nước sâu Nghi Sơn – Thanh Hoá. Từ đó, tạo thành một tuyến giao thông từ Lào ra biển tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông, giao thương của doanh nghiệp và nhân dân hai nước; tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Hủa Phăn – một trong các căn cứ địa cách mạng của 2 nước từ thời kháng chiến chống Pháp, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng của tuyến biên giới Việt Nam – Lào.

Theo Hợp đồng Tín dụng được đại diện BIDV và đại diện Bộ Tài chính Lào ký kết, tổng giá trị khoản vay là 53,16 triệu USD, thời hạn cho vay 15 năm với lãi suất ưu đãi./.

Xuân Thân/VOV.VN

---------------------------

Tags: