tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Kinh tế thế giới
26/05/2014

Đó là đánh giá của ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa diễn ra tại Manila, Philippines. Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã gây chú ý lớn nhờ việc tận dụng những kênh truyền thông của WEF một cách hiệu quả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Trang Vergari - người chịu trách nhiệm về quan hệ chính phủ với Việt Nam và doanh nghiệp trong khu vực Mekong (GMS) tại WEF - cho biết Chính phủ Việt Nam đã chuyển tới cộng đồng thế giới thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ tại phiên khai mạc hội nghị, qua họp báo cũng như qua blog của WEF.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp và làm việc với các tập đoàn đa quốc gia lớn để trấn an và khuyến khích các nhà đầu tư tiếp tục vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác công tư (PPP).

So với những năm trước, đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự đông đảo hơn và chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội. Những doanh nghiệp thành viên quen với mô hình của WEF đã đóng góp tiếng nói của Việt Nam khi làm diễn giả trên các phiên chính thức của hội nghị, đồng thời cũng qua trả lời phỏng vấn báo chí trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt năm nay, 5 doanh nghiệp VN được vinh danh trong top 20 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh của khu vực Đông Á cũng là một niềm tự hào lớn, bà Trang cho biết. Năm doanh nghiệp này là Công ty cổ phần VNG, Công ty Xây dựng AA, Tập đoàn du lịch Thiên Minh (Thien Minh Group), Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Bà Trang tiết lộ với Tuổi Trẻ là hiện nay bà đang bắt tay vào việc chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam chính thức của ông Philipp Roesler, nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt, hiện là giám đốc điều hành tại WEF.

Theo:Tuổi trẻ Online

---------------------------

Tags: diễn đàn kinh tế thế giới, nhà đầu tư, WEF, đầu tư, đoàn doanh nghiệp Việt Nam,