tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Triển lãm sơn mài và thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Pháp
22/04/2014

Trong khuôn khổ “Năm Việt Nam tại Pháp 2014,” ngày 20/2, tại Nhà triển lãm Thủ công mỹ nghệ và Nghề sáng tạo ở Marseille, thành phố cảng miền Nam nước Pháp, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Sơn mài và thủ công mỹ nghệ Việt Nam.”

Phó Thị trưởng thành phố Marseille Roca Serra nhiệt liệt chào mừng Năm Việt Nam tại Pháp 2014, vui mừng trước sự hiện diện ấn tượng và đầy sắc màu của Việt Nam tại Marseille lần này, coi triển lãm này là sự tiếp nối quan hệ hợp tác tốt đẹp đang có giữa Marseille và Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giáo dục đại học và y tế.

Ông Serra cũng bày tỏ tình cảm tốt đẹp đối với đất nước Việt Nam, nơi ông đã có dịp tới thăm hồi năm 2012 và đối với cộng đồng đông đảo người Việt Nam tại Marseille.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, bà Nguyễn Thị Bích Huệ, Tham tán công sứ, đã cám ơn sự ủng hộ của chính quyền thành phố Marseille hỗ trợ việc tổ chức triển lãm.

Bà Huệ cũng nhấn mạnh đây là một trong ba sự kiện lớn mà Chính phủ Việt Nam quan tâm triển khai trong Năm Việt Nam tại Pháp, coi đây là sự đóng góp vào sự đa dạng văn hóa của Marseille, nơi được ví là “Thủ đô văn hóa châu Âu 2013″ qua việc giới thiệu di sản văn hóa truyền thống Việt Nam và sự kết hợp giữa truyền thống với hiện đại trong sáng tạo của các nghệ nhân và nghệ sỹ Việt Nam.

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu trong số 40 tranh sơn mài đương đại khổ lớn và hơn 200 hiện vật thủ công đặc sắc của các làng nghề và các dân tộc thiểu số Việt Nam như gốm, mây tre đan, chạm gỗ, chạm bạc, đúc đồng, dệt lụa, thêu ren…

Khách tham quan bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước quy mô, vẻ đẹp lôi cuốn, rực rỡ và rất đỗi huyền bí của các bức sơn mài đương đại, màu sắc phong phú và sự tinh tế của các tác phẩm thủ công trưng bày.

Dự kiến, triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 20/3./.

---------------------------

Tags: gốm, mỹ nghệ, sơn mài, thủ công mỹ nghệ, thủ công mỹ nghệ việt nam, tre, triển lãm, triển lãm sơn mài và thủ công mỹ nghệ,