tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Ngành công nghiệp gỗ Việt Nam kêu gọi áp dụng veneer
27/02/2014

Ngành công nghiệp gỗ Việt Nam kêu gọi áp dụng veneer

Có một tiềm năng lớn cho ngành công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam để mở rộng thị phần ở cả hai thị trường trong và ngoài nước , các chuyên gia trong và ngoài nước đồng tình .

Họ đã tham dự một cuộc hội thảo tổ chức vào ngày 16 tháng 11 trên băng ghế dự bị của nội thất Việt Nam và Trang chủ Nội thất Fair.

Công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam đã đạt được tăng trưởng mạnh mẽ trong 10 năm qua, với giá trị xuất khẩu tăng ở mức trung bình 15,5 phần trăm một năm .

Ngành công nghiệp kiếm được 4,6 tỷ USD từ xuất khẩu trong năm ngoái, tăng so với cùng năm 17,9 phần trăm .

Nước hiện đang xếp hạng đầu tiên ở Đông Nam Á , thứ hai ở châu Á và thứ sáu thế giới về kim ngạch xuất khẩu gỗ .

Nhu cầu nội thất trên thế giới có thể đạt 300-400.000.000.000 USD một năm trong 10 năm tới , Heiko Woerner , Cố vấn kỹ thuật cho Chương trình Lâm nghiệp Việt -Đức , cho biết .

Ông nói thêm rằng xuất khẩu đồ nội thất của Việt Nam hiện nay đáp ứng chỉ hai phần trăm nhu cầu thế giới . Do đó, doanh nghiệp Việt Nam có nhiều phòng để đẩy mạnh xuất khẩu .

Bình quân đầu người tiêu thụ sản phẩm đồ nội thất tại thị trường trong nước vẫn ở mức thấp so với các nước khác , do đó, một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tồn tại chế biến gỗ để thúc đẩy doanh số bán hàng trong thị trường nội địa là tốt, ông nói.

Tuy nhiên , ngành công nghiệp gỗ trong nước phải đối mặt với một số thách thức , bao gồm cả tình trạng thiếu nguyên liệu gỗ và khả năng thiết kế kém , ông nói.

Woerner cho biết nhiều như 80 phần trăm nguyên liệu gỗ được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ tại Việt Nam được nhập khẩu. Đất nước đã dành 1,5 tỷ USD vào việc nhập khẩu gỗ nguyên liệu năm ngoái.

Ông Huỳnh Văn Hạnh , Phó Chủ tịch Hội thủ công Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh ( Hawa ) , cho biết: “Hầu hết đồ nội thất trong nhà và ngoài trời hiện nay được làm bằng gỗ rắn. ”

Hạnh cũng như các đại biểu khác tại hội thảo kêu gọi các công ty chế biến gỗ địa phương để tăng cường việc sử dụng các veneer trong sản phẩm của họ để giảm thiểu việc sử dụng các nguyên liệu gỗ và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên .

Veneer là một lát mỏng cắt gỗ hoặc bóc từ một bản ghi . Nó được tôn trọng một bề mặt của chất nền , có thể được làm từ gỗ hoặc các vật liệu khác như thép không gỉ và nhôm .

Công nghệ veneering làm cho nó có thể để có được 800sq.m veneer từ một mét khối gỗ . Bằng cách này , các công ty có thể sản xuất nhiều sản phẩm ra khỏi gỗ cùng được sử dụng để tạo ra một sản phẩm gỗ .

Nếu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên là một ưu tiên , sau đó đồ nội thất làm bằng gỗ veneer sẽ là một lựa chọn tuyệt vời , Hạnh nói.

” Soạn tấm veneer hình học khác nhau , các loài gỗ, vv với một bề mặt có thể dẫn đến một mô hình gỗ rất đặc biệt hoặc hình ảnh, ” Dieter Fink của công ty của Đức Applikatio nói.

giải thưởng veneer

Chương trình Lâm nghiệp Việt Nam – Đức , phối hợp với các dự án ACIAR và Hawa , đã thiết lập giải thưởng Veneer đầu tiên của quốc gia, nó đã được công bố tại hội thảo.

Họ nói rằng giải thưởng nhằm thúc đẩy sử dụng veneer và đổi mới trong ngành công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam.

Nó cũng tìm cách để hỗ trợ các ngành công nghiệp chế biến gỗ địa phương trong việc chuyển đổi từ sử dụng gỗ vững chắc để veneer trong sản xuất , giúp nội thất của Việt Nam và ngành công nghiệp thiết kế nội thất trở nên cạnh tranh hơn.

Cuộc thi này dành cho tất cả các nhà thiết kế địa phương có thể trình bày một giải pháp thực tế mà không được nộp trước .

Các sản phẩm được gửi nên sử dụng veneer như một nguyên liệu chính – hoặc là cho các phụ kiện (quà tặng , đèn , đồ chơi, và kiểu dáng ) hoặc đồ nội thất ( bàn, ghế , kệ và tủ quần áo ) .

---------------------------

Tags: handicraft, mỹ nghệ, thủ công mỹ nghệ, Vietnam handicraft,