tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Asean will become the manufacturing sector for the global food
27/02/2014

Asean sẽ trở thành khu vực sản xuất thực phẩm cho toàn cầu
EU kì vọng Asean sẽ đủ khả năng sản xuất thực phẩm cho thị trường toàn cầu nếu có thể phát triển các tiêu chuẩn an toàn.

Antonio Berenguer, người đứng đầu các vấn đề thương mại và kinh tế của Phái đoàn Liên minh Châu Âu cho biết khi Asean đã trở thành một trong những nhà cung cấp thực phẩm lớn cho thị trường thế giới, phát triển quản lý an toàn thực phẩm là cần thiết để đảm bảo tăng trưởng xuất khẩu bền vững.

Ủy ban châu Âu đang tiến hành tổ chức một hội thảo cho 60 viên chức đến từ 10 quốc gia Asean về quản lý khủng hoảng an toàn thực phẩm ở Bangkok.

Patrick Deboyser, cố vấn của Tổng giám đốc về sức khỏe và người tiêu dùng của Ủy ban châu Âu, cho biết một số khủng hoảng tự nhiên như các ổ dịch cúm gia cầm và sóng thần đã làm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và an ninh lương thực. Những gì các nhà nhập khẩu và xuất khẩu phải làm là chuẩn bị tốt để đảm bảo quản lý an toàn thực phẩm.

Asean, là một trong những nhà cung cấp lương thực lớn trên thế giới, cần phải hành động nhiều hơn nữa để thắt chặt hợp tác về an toàn thực phẩm cũng như nghiên cứu thêm về các tiêu chuẩn quốc tế đến từ EU.

Với triển vọng về khả năng cung ứng thực phẩm của Asean, gia cầm hoặc rau của Thái sẽ không phải đối mặt với khó khăn trong việc xâm nhập vào EU hoặc các thị trường khác nếu quốc gia này tổ chức tốt quản lý an toàn thực phẩm.

Sau khi EU cấm nhập khẩu một số loại thực phẩm từ Thái Lan trong vài tháng, quốc gia này dự kiến sẽ xuất khẩu lại 16 loại rau quả trong 5 nhóm sang châu Âu trong năm nay bằng cách phát triển các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm từ nuôi trồng đến đóng gói.

Thái Lan dự kiến xuất khẩu gà tươi sang EU ngay sau khi EU dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ chống lại cúm gia cầm, kể từ khi căn bệnh này đã tái phát ở quốc gia này được 3 năm. Salvatore Magazzu, một điều hành tại Cơ quan Y tế và người tiêu dùng của EC, đã nói rằng EU đang xem xét dỡ bỏ hoặc giảm bớt lệnh cấm đối với gà Thái.

Asean sẽ trở thành một nhà máy mới sản xuất thực phẩm cho Liên minh châu Âu và thị trường toàn cầu, thay thế Trung Quốc và Nhật Bản sau thảm họa tự nhiên ở những nước này, nếu các nước trong khu vực có thể phát triển các tiêu chuẩn an toàn đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

---------------------------

Tags: tre,