tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Hội chợ hàng Thủ công mỹ nghệ và Ẩm thực ASEAN 2013 mang lại cơ hội mới cho nền thủ công mỹ nghệ nước nhà
07/12/2013

Ngày 21/9/2013, tại khuôn viên Đại sứ quán Thái Lan và Đại sứ quán Ma-lai-xi-a, Đại sứ quán 05 nước ASEAN , tại khuôn viên Đại sứ quán Thái Lan và Đại sứ quán Ma-lai-xi-a, Đại sứ quán 05 nước ASEAN tại Thụy Điển gồm In-đô-nê-xi-a, Lào, Ma-lai-xi-a, Thái Lan và Việt Nam đã phối hợp tổ chức ’Hội chợ hàng Thủ công mỹ nghệ và Ẩm thực ASEAN 2013’ nhằm quảng bá nền văn hóa phong phú, đa dạng cũng như truyền thống ẩm thực đậm chất Á Đông của khu vực đến bạn bè sở tại.

Mỗi Đại sứ quán có 01 gian trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống trong trụ sở Đại sứ quán Ma-lai-xi-a và 01 gian giới thiệu các món ẩm thực trong sân Đại sứ quán Thái Lan. Trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ, khách tham quan được dịp thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và tìm hiểu nhiều nét văn hóa mới lạ của nền văn minh lúa nước. Ngoài ra, khách tham quan cũng có cơ hội giành lấy các phần thưởng vui có giá trị với màn rút thăm xổ số.

Tại không gian trưng bày và giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam, khách tham quan thực sự ấn tượng với các sản phẩm thủ công đặc sắc như hàng mây tre đan, sơn mài, gốm sứ, mũ nan, tranh Đông Hồ… Một số món ăn dân dã Việt Nam như bánh xèo, chả cá, nem rán (chả giò), nem cuốn (gỏi cuốn), bánh rán (bánh cam), bánh lọt… đã thu hút rất đông khách. Tập thể Đại sứ quán và bà con người Việt ở Thụy Điển đã mang đến Hội chợ các tiết mục văn nghệ dân tộc hấp dẫn, độc đáo gồm trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam và màn múa võ cổ truyền. Đặc biệt, tiết mục thời trang áo dài do các võ sinh duyên dáng Thụy Điển biểu diễn kết hợp với bài múa quạt uyển chuyển, thanh tú đã nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của người xem.

Hội chợ hàng Thủ công mỹ nghệ và Ẩm thực ASEAn 2013 đã diễn ra trong không khí vui tươi, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, hợp tác giữa các nước ASEAN hướng đến Cộng đồng chung ASEAN 2015 và tình hữu nghị truyền thống với Thụy Điển.

---------------------------

Tags: gốm, gốm sứ, handicraft, hàng thủ công mỹ nghệ, hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ nghệ, ngành thủ công mỹ nghệ, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thủ công mỹ nghệ, tre, Vietnam handicraft,