tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Chương trình thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam
19/12/2013

“Chương trình chung về sản xuất và thương mại xanh để tăng thu nhập và cơ hội việc làm cho người nghèo nông thôn” đã góp phần tích cực vào sự phát triển của thủ công mỹ nghệ của Việt Nam và tăng thu nhập người dân nông thôn

Những kết quả mà được đưa ra vào tháng Hai năm 2010 đã được công bố tại một cuộc họp để xem xét việc thực hiện ba năm của chương trình, được tài trợ bởi Quỹ Mục tiêu Phát triển Thiên niên tựu Tây Ban Nha,

Chương trình hỗ trợ 4.1 triệu USD là một phần của những chương trình được đưa ra bởi Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc Quỹ

Mục đích của chương trình là phát triển tốt hơn tổng hợp, “làm xanh” chuỗi giá trị vì người nghèo và môi trường bền vững, tạo điều kiện cho nông dân nghèo, người thu gom và nhà sản xuất để cải thiện sản phẩm của họ và kết nối với các thị trường có lợi hơn.

Các ngành mục tiêu là thủ công mỹ nghệ và đồ nội thất ánh sáng, tập trung vào bốn chuỗi giá trị, bao gồm tre, mây và trồng dâu nuôi tằm, cỏ biển; sơn mài và giấy thủ công.

Mục tiêu chương trình khoảng 4.500 hộ gia đình nghèo ở các tỉnh miền Trung của tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, là nơi có 11 trong số 31 huyện nghèo nhất Việt Nam Phú Thọ và Hòa Bình ở phía bắc .

Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, nhấn mạnh những thành tựu đáng chú ý của chương trình và ý nghĩa của nó để xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đang đề ra các chính sách  nhằm  nâng cao thu  nhập của người dân, tạo thêm việc làm, kết hợp sản xuất với bảo vệ môi trường và các chuỗi giá trị gia tăng.

Theo phối viên thường trú Liên Hợp Quốc Prathiba Metha, chương trình đã góp phần đáng kể để thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về giảm nghèo, bình đẳng giới và bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Đây là một trong 28 chương trình liên kết được tài trợ bởi Quỹ Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ tựu Tây Ban Nha, Đại sứ Tây Ban Nha cho biết, nêu bật những đóng góp của chương trình để thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.

Các đại biểu tại hội nghị đồng ý rằng bài học kinh nghiệm từ chương trình sẽ được nhân rộng cho sự phát triển bền vững.

Nguồn: Vietnam Plus

---------------------------

Tags: bamboo, handicraft, mỹ nghệ, ngành thủ công mỹ nghệ, rattan, thủ công mỹ nghệ, thủ công mỹ nghệ việt nam, tre, Vietnam handicraft,