tư vấn thương hiệu tư vấn thương hiệu tư vấn chiến lược thương hiệu đơn vị tổ chức sự kiện

Bamboo, Rattan, Vietnam Handicraft, INVESTMENT, Barotex

Barotex

Quên mật khẩu / Lost password? (close)
Mây xiên – Một sự sáng tạo
12/12/2012

Nghề thủ công ( hand made) là ngành nghề truyền thống lâu đời của Việt nam.Trong đó mặt hàng mây xiên đã có thời gian rất phát triển,mặc dù giá thành tương đối đắt so với các mặt hàng mây tre tương tự. Sản phẩm có thể được sử dụng làm khay đĩa ,place mat,lọ hoa…

Nguyên liệu được sử dụng chính là cốt giang hoặc cốt mây(mây nước),kết nối với nhau bằng mây chẻ (vỏ mây vườn). Hiện nay,nguồn nguyên liệu mây càng ngày càng khan hiếm,giá thành đắt ,nên một số nghệ nhân đã có sáng tạo rất đáng trân trọng,góp phần vào sự phát triển của ngành nghề thủ công Việt nam,sản phẩm đã được bán ở nhiều nước.

Sự sáng tạo ở đây là gì.?

Sự phát triển của cây mây cần thời gian rất dài,nguyên liệu càng ngày càng hiếm,dự kiến với tốc độ khai thác như hiện nay chỉ trong khoảng vài năm nữa ,chúng ta còn rất ít nguyên liệu mây(song,mây nước). Để khắc phục tình trạng này,anh Hời (xã Phú nghĩa huyện Chương mỹ,ngoại thành Hà nội)đã sử dụng sợi cói để thay thế cho sợi mây,sợi cói có ưu điểm : giá thành rẻ, dễ dàng khai thác hơn sợi mây,người sản xuất có thể chủ động về nguyên liệu,đáp ứng được các đơn hàng lớn.

Sau nhiều tháng tìm tòi nghiên cứu ,anh đã chế tạo thành công máy se giấy bọc bên ngoài sợi cói.Việc se giấy này giúp sản phẩm giống với sợi mây,mà không ảnh hưởng tới công dụng của sản phẩm.Ngoài ra việc sử dụng sợi cói,do tính chất tương đối mềm nên dễ tạo dáng sản phẩm,mà nguyên liệu mây không làm được.Sau đây là một số sản phẩm làm từ sợi cói kết hợp sợi mây(sợi buộc),sản phẩm vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường(nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên).

Mọi liên hệ xin vào trang WEB: Barotex.com.vn Chúng tôi có thể làm sản phẩm theo thiết kế của quý khách. Hà nội,9/11/2012 NDT-Barotex Việt nam

---------------------------

Tags: Barotex, tre,